Giá đất Huyện Củ Chi lần lượt tăng giá trước thông tin lên thành phố

Trước thông tin quy hoạch lên thành phố trực thuộc trung ương, thị trường bất động sản Củ Chi tăng lên nhanh chóng, nhiều khu vực có mức giá tăng gần gấp đôi so với 6 tháng đầu năm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn thị trường bất động sản nơi đây.

Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của Huyện Củ Chi góp phần tăng giá Bất Động Sản nơi đây

Về chuyển mục đích sử dụng đất, huyện Củ Chi có 819 hecta đất nông nghiệp đăng ký chuyển sang đất phi nông nghiệp, trong đó đất trồng cây lâu năm 338 hecta, đất trồng lúa là 269 hecta, đất trồng cây hàng năm khác là 208 hecta. Đất phi nông nghiệp không phải đất ở chuyển sang đất ở là 179 hecta.

Huyện Củ Chi có tổng diện tích hơn 43.477 ha, trong đó đất nông nghiệp hơn 30.395 hecta, đất phi nông nghiệp 13.081 hecta.

Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của Huyện Củ Chi góp phần tăng giá Bất Động Sản nơi đây
Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của Huyện Củ Chi góp phần tăng giá Bất Động Sản nơi đây

Với quỹ đất lớn, giá rẻ và có bệ đỡ cơ sở hạ tầng giao thông thì Củ Chi là thị trường màu mỡ với mọi doanh nghiệp đầu tư bất động sản. Xu hướng phát triển đô thị vệ tinh, thành phố thông minh, thành phố sinh thái đang nở rộ. Từ những dự án vài chục ha đến hàng trăm ha bây giờ đã có những dự án án lên đến hàng nghìn ha. Khi những đại đô thị này hoàn thành sẽ làm “lột xác” cả một khu vực.

Theo kế hoạch được duyệt, năm nay, huyện Củ Chi thu hồi 836 ha đất nông nghiệp, trong đó đất trồng lúa 298 ha, đất trồng cây lâu năm 417 hecta, đất trồng cây hàng năm khác là 118 hecta… Đất phi nông nghiệp bị thu hồi là 107 hecta, trong đó đất quốc phòng là gần 20 hecta, đất ở tại nông thôn là 12 hecta, đất ở tại đô thị 1,2 hecta.

Trong lịch sử phát triển các đô thị, thành phố thường ưu tiên phía Đông, Đông Nam trước sau đó sẽ đến hướng Tây, Tây Bắc. Hiện nay, phía Đông và Nam của TP.HCM gần như đã phát triển hoàn thiện do đó phía Tây Bắc với huyện Củ Chi sẽ là hướng phát triển được TP.HCM chú trọng sắp tới.

Bên cạnh đó, trước thông tin sắp Củ Chi lên thành phố đã làm giá nhà đất tăng nhiệt. Không ít công ty, môi giới đã dựa vào thông tin này để quảng bá bán hàng. Nhiều người dân cũng tranh thủ rao bán đất ở, nhà xây sẵn, đất nông nghiệp với giá cao hơn 10-15% hoặc nhiều hơn thế.

Trong thời gian tới Củ Chi sẽ là thị trường bất động sản đáng để cho các nhà đầu tư cân nhắc bởi còn rất nhiều tiềm năng phát triển. Thứ nhất, Củ Chi có thế mạnh đặc biệt bởi quỹ đất còn rất rộng lớn và giá bán đang rất rẻ. Thứ hai,Giá đất nông nghiệp ở Củ Chi nhiều khu vực chỉ vài trăm nghìn một mét vuông.

Loạt dự án khủng sắp “đổ bộ” Củ Chi bất động sản khu Tây Bắc TP.HCM sẽ dậy sóng?

Đầu tháng 3/2022, Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM cho biết, đơn vị này sắp tổ chức hội nghị kêu gọi đầu tư vào hai huyện Củ Chi và Hóc Môn. Theo kế hoạch, sẽ có 55 dự án được mời gọi đầu tư với tổng số vốn lên đến hơn 285.000 tỷ đồng (tương đương 12,4 tỷ USD).

Các dự án bao gồm: Hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị, công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ và văn hóa – thể thao.

Loạt dự án khủng sắp "đổ bộ" Củ Chi bất động sản khu Tây Bắc TP.HCM. Ảnh mô phỏng
Loạt dự án khủng sắp “đổ bộ” Củ Chi bất động sản khu Tây Bắc TP.HCM. Ảnh mô phỏng

Tại hội nghị cũng sẽ diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ đầu tư gồm 16 dự án đăng ký với tổng giá trị 54.094 tỷ đồng. Cụ thể, một số dự án sẽ được ký kết như: Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ đầu tư khu dân cư 6-4 tại khu đô thị Tây Bắc với tổng mức đầu tư dự kiến 2000 tỷ đồng; Tập đoàn Surbana Jurong đầu tư khu nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái nhà vườn tại xã Trung An (Củ Chi) tổng mức đầu tư 25.300 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Quyết Thắng –  Bí thư Huyện ủy Củ Chi chia sẻ, các dự án hạ tầng giao thông như Vành đai 3, cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, đường ven sông Sài Gòn… sẽ giải quyết bài toán giao thông kết nối khu vực với trung tâm TP.HCM.

Theo chuyên gia, khu Tây Bắc TP.HCM (huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi và quận 12) có ưu thế về quỹ đất rộng. Tuy nhiên, dù rất tiềm năng song so với nhiều khu vực khác của TP.HCM thì Củ Chi và Hóc Môn vẫn chậm nhịp hơn rất nhiều về phát triển kinh tế – xã hội. Củ Chi được giới chuyên gia đánh giá là tin vui, làm “sống dậy” thị trường nhà đất tại đây.

Huyện Củ Chi là một trong số ít quận huyện của TP. HCM còn nhiều quỹ đất, có mạng lưới giao thông được kết nối thuận lợi đến các tỉnh miền Tây và miền Đông Nam Bộ, những yếu tố trên đã định vị Củ Chi trở thành tâm điểm của các Nhà đầu tư trên thị trường bất động sản hiện nay.