Tối ưu thị lực với kính chống ánh sáng xanh của Essilor

Lựa chọn sử dụng tròng kính lọc ánh sáng xanh thông minh không chỉ để giảm áp lực cho đôi mắt trong cuộc sống công nghệ của ngày hôm nay, mà còn là sự bảo vệ lâu dài vì tương lai thị lực của chúng ta sau này.

Với sự phát triển công nghệ kỹ thuật số nhanh tới chóng mặt trên toàn cầu, những cá nhân đơn lẻ như chúng ta đang phải đối mặt với thời gian sử dụng thiết bị điện tử cao nhất từ trước tới nay, dẫn tới việc cảm thấy nhức mỏi mắt và đau đầu khi bị “quá tải”. Đó là bởi mắt chúng ta đang bị phơi nhiễm với ánh sáng xanh tím có hại – ánh sáng vô hình nhưng lại có tác động lớn tới sức khỏe thị lực.

Ánh sáng xanh tím có hại – Đến từ đâu, nguy hiểm ra sao?

Bạn có biết rằng không phải màn hình kỹ thuật số hay đèn LED, mà mặt trời mới chính là nguồn phát ánh sáng xanh mạnh nhất?

Tuy nhiên bạn sẽ cần phân biệt giữa ánh sáng xanh ngọc có lợi và ánh sáng xanh tím có hại. Trong khi việc tiếp xúc với ánh sáng xanh ngọc giúp duy trì sự tỉnh táo, tập trung và điều hòa chu kỳ giấc ngủ; ánh sáng xanh tím lại làm tổn hại tế bào võng mạc và thậm chí có nguy cơ dẫn tới thoái hóa điểm vàng ở tuổi già.

Ngoài 1 số biện pháp như giảm thời lượng nhìn màn hình, cho mắt nghỉ ngơi điều độ, áp dụng chế độ dinh dưỡng và thể thao hợp lý… thì kính mắt là yếu tố quan trọng nhất để trực tiếp bảo vệ mắt bạn khỏi ánh sáng xanh có hại trong mọi hoạt động thường ngày.

Tròng kính chống ánh sáng xanh tân tiến trong thời đại công nghệ

Kính mắt có chức năng lọc ánh sáng xanh thông minh (Blue light filter) là hành trang vô cùng thiết yếu dành cho những ai luôn dành nhiều thời gian với các loại thiết bị điện tử và đang phải đối mặt với hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số đang phát triển.

Là nhà sản xuất tròng kính hàng đầu trên thị trường, Essilor mang đến giải pháp chống ánh sáng xanh cho mắt đa dạng với 4 công nghệ kính mắt tốt nhất hiện nay: Eyezen™, Transitions™, Crizal® Prevencia và Blue UV Capture™.

Tròng kính đổi màu “all in one” Transitions™ theo cường độ tia UV từ trong nhà ra ngoài trời sở hữu tính năng lọc ánh sáng xanh thông minh và ngăn chặn tia UV có hại, bảo vệ mắt 24/7 dù khi bạn sử dụng màn hình kỹ thuật số tại nhà và văn phòng cho hay gặp ánh sáng mặt trời ở bên ngoài. Với 7 lựa chọn màu mới thời thượng, Transitions™ là dòng kính thời trang kiêm tính năng được người đeo kính ở mọi lứa tuổi yêu thích.

Tròng kính Crizal® Prevencia đã và đang là lựa chọn phổ biến nhất trong phân khúc kính chống ánh sáng xanh hiện nay, phù hợp với mọi lứa tuổi và đặc điểm thị lực. Crizal® Prevencia sở hữu ánh tím đặc trưng trên tròng kính thể hiện tính năng bảo vệ mắt 24/7, cùng với chỉ số E-SPF25 chống tia UV toàn diện.

Blue UV Capture™ là công nghệ mới nhất đến từ Essilor với khả năng chống ánh sáng xanh tím có hại gấp tới 3 lần so với tròng kính thường. Đồng thời, Blue UV Capture™ ứng dụng những phân tử màu giúp khử ánh vàng hay có ở tròng kính cắt ánh sáng xanh thông thường, đem lại vẻ trong suốt thẩm mỹ cho cặp kính của người đeo.

Là dòng kính cao cấp nhất giúp khắc phục triệt để chứng mỏi mắt kỹ thuật số, tròng kính Eyezen™ tối ưu thị lực ở vùng nhìn gần (điện thoại, laptop, tablet), giảm sự điều tiết của mắt, cho tầm nhìn thoải mái và dễ dàng tập trung liên tục trước màn hình. Với những ưu điểm này, Eyezen™ được các chuyên gia nhãn khoa đề cử nhất để trải nghiệm trọn vẹn cuộc sống đa thiết bị hiện đại.

Đặc biệt, người đeo kính có thể lựa chọn nâng cấp cặp kính Eyezen™ của họ với các công nghệ Transitions™, Crizal® Prevencia và Blue UV Capture™ để tăng cường bảo vệ thị lực và sở hữu thêm các tính năng vượt trội như đổi màu theo ánh sáng và cải thiện độ trong suốt của kính.

Essilor hiện có hơn 600 cửa hàng đại lý chính hãng trên toàn quốc, hãy đến ngay cửa hàng kính thuốc gần bạn nhất để được tư vấn chuyên sâu về loại tròng kính ngăn ánh sáng xanh phù hợp nhất.