Đánh giá về thị trường bất động sản Long An

Long An là một tỉnh có vị trí rất đặc biệt, nằm trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Xét về tiềm năng bất động sản thì Long An vẫn được đánh giá cao hơn so với hai tỉnh Bình Dương và Đồng Nai.

Long An – Khu đô thị vệ tinh của thành phố

Long An là một tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long, cách trung tâm TP.HCM 50km theo hướng Quốc lộ 1A. Đây cũng là tỉnh duy nhất của Tây Nam Bộ có đường ranh giới tiếp giáp với TP.HCM, đồng thời là cửa ngõ giao thương với nhiều tỉnh thành và quốc gia khác. Với vị trí thuận lợi, không khó để Long An đẩy mạnh phát triển kinh tế, giao thương về mọi mặt, từ buôn bán, vận chuyển tới thị trường nóng như bất động sản.

Long An là một tỉnh có vị trí rất đặc biệt, nằm trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Diện tích đứng thứ 34, dân số đứng thứ 16 và quy mô kinh tế đứng thứ 12/63 tỉnh thành trên cả nước, đồng thời cũng là cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ với ĐBSCL, giáp TP.HCM, cánh cửa giao thương ra quốc tế với 133km đường biên giới với Campuchia. Do đó, Long An có nhiều tiềm năng lớn trong phát triển kinh tế ở các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp. Đồng thời, đây cũng là yếu tốt thúc đẩy thị trị trường bất động sản nơi đây tăng trường nhanh chóng.

Ngoài ra, Long An cũng đang quy hoạch khu kinh tế 3.200ha xoay quanh cảng quốc tế Long An tại Cần Giuộc  và danh mục 16 dự án kêu gọi đầu tư trọng điểm như khu kinh tế cửa khẩu Long An (13.080ha); KCN Phú An Thạnh (1.000ha), Việt Phát (918ha), Prodezi (400ha); Trung tâm nghiên cứu sinh học Đồng Tháp Mười (83ha); khu tiếp nhận kho vận – logistics tại Cảng quốc tế Long An (147ha); trung tâm kho vận và dịch vụ logistics ở Bến Lức (10ha).

Long An - Thị trường bất động sản đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư
Long An – Thị trường bất động sản đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư

Với tốc độ tăng trường GDP, đến thời điểm hiện tại tỉnh đã thu hút được hơn 1 nghìn dự án đầu tư nước ngoài. Tổng vốn đăng ký lên tới gần 9,4 tỷ USD, trong đó đã có 588 dự án đi vào hoạt động với số vốn đầu tư đạt trên 3,6 tỷ USD. Các lĩnh vực như công nghiệp chế biến, công nghiệp chế tạo, năng lượng, dệt may, da giày là những lĩnh vực được nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến. Đặc biệt, trong năm 2022, Long An triển khai hàng loạt dự án quan trọng, tiêu biểu tại huyện Cần Giuộc với dự án điện 3,1 tỷ USD.

Đánh giá về thị trường bất động sản Long An

Xét về tiềm năng tăng trưởng bất động sản, nếu so với hai tỉnh Bình Dương, Đồng Nai thì Long An vẫn dồi dào về cả quỹ đất lẫn giá BĐS. Bên cạnh đó, cảng biển và khu công nghiệp cũng là đặc điểm nổi bật khi nói tới Long An.

Được đánh giá là thị trường ổn định, an toàn nhưng trước khi đổ vốn vào thị trường bất động sản Long An, nhà đầu tư cần cần xem xét những lưu ý sau đây để có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đem lại nhiều lợi nhuận nhất.

Cùng với những chính sách nâng cấp, cải thiện về cơ sở hạ tầng, giao thông đô thị, theo giới chuyên gia, thời gian tới Long An sẽ có sự phát triển kinh tế vượt trội, thị trường bất động sản cũng sẽ được hưởng lợi, thu hút nhiều dự án quy mô trong khu vực. Đồng thời cũng trở thành tâm điểm sáng trong thị trường bất động sản phía Nam.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhận định, đầu tư bất động sản tại Long An không phù hợp với những nhà đầu tư muốn lướt sóng bởi địa phương ít xảy ra tình trạng sốt đất, giá ảo. Nhưng với mức giá thấp, biên độ ổn định và tăng đều qua các năm, lợi nhuận thu được vẫn rất hấp dẫn, nhờ đó thu hút khách hàng có sở thích mua đất để dành hay người mua để an cư.

Long An - Thị trường bất động sản tiềm năng cho nhà đầu
Long An – Thị trường bất động sản tiềm năng cho nhà đầu

Nếu muốn có những sản phẩm an toàn, nhà đầu tư có ý định đổ vốn vào đất nền Long An nên tập trung vào những khu đất đã có sổ hoặc đủ điều kiện pháp lý. Tiếp đến cần xem vị trí đang định nhắm đến có gần các tiện ích thuận lợi hay không. Những khu đất có vị trí thuận lợi thì thường mang lại giá trị cao hơn các khu đất khác.

Hiện tại đất nền vẫn là kênh đầu tư vốn thấp, sinh lời cao tại Long An nhưng các nhà đầu tư cũng đừng vì thế mà chủ quan bởi đây vẫn là phân khúc tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy, khi tiến hành giao dịch các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản, tìm hiểu kỹ thông tin về khu đất như quy hoạch, hạ tầng xung quanh, so sánh giá,… tránh việc đầu tư vào các dự án sốt ảo, bị đẩy giá quá cao.

Định giá trước khi mua đất nền. Trước khi bắt tay vào đầu tư cần tìm các chuyên gia bất động sản, chuyên viên tư vấn để tham khảo về giá đất khu vực đang quan tâm. Nếu giá đất nền bằng hoặc thấp hơn 5 – 7% so với giá thị trường thì đó là cơ hội tốt để đầu tư.

Cân nhắc tài chính. Nhà đầu tư cần hạn chế đầu tư vượt quá khả năng tài chính. Đối với trường hợp thiếu hụt chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn và tính toán lãi suất sao cho không quá 50% giá trị sản phẩm cũng như thu nhập.

Ngoài ra người mua bất động sản tại Long An cần phải chủ động định hướng mục tiêu đầu tư của mình. Xác định sớm loại hình bất động sản phù hợp từ đó dần hoạch định chiến lược đầu tư, lên bài toán tài chính để sử dụng sao cho hợp lý. Bên cạnh đó, cũng cần phải tích lũy kiến thức về bất động sản cũng như biến động của thị trường để có nhận định tốt nhất về tiềm năng thị trường. Đồng thời đánh giá và tin tưởng các thương hiệu phân phối uy tín chuyên nghiệp.

Với sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng và liên kết vùng, cùng quỹ đất rộng lớn, giá rẻ, phù hợp phát triển những dự án đô thị tích hợp quy mô, Long An đã và đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư và người mua ở thực. Theo nhận định của các chuyên gia, xét về yếu tố tiềm năng, Long An không thua kém các thị trường lân cận, mặt khác còn có lợi thế về quỹ đất và mức giá mềm. Trong tương lai, Long An có đủ các cơ sở để phát triển thành một khu trung tâm mới của cả nước, thị trường nhà đất tại đây vì thế sẽ giữ vững đà tăng trưởng và có nhiều bứt phá.

>>> Xem dự án tiêu biểu Lumina Grand Squar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *