“Nữ quái” làm 17 sổ đỏ giả, lừa đảo hơn 5,8 tỉ đồng của nhiều người

Ngày 10-1, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Bích Vi (33 tuổi, trú TP Buôn Ma Thuột) về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và bị cáo Lê Văn Đoàn (35 tuổi, trú tỉnh Hải Dương) về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

 Nữ quái làm 17 sổ đỏ giả, lừa đảo hơn 5,8 tỉ đồng của nhiều người  - Ảnh 1.

” Nữ quái ” Nguyễn Thị Bích Vi và Lê Văn Đoàn tại phiên tòa sơ thẩm

Theo bản án, Vi làm nghề môi giới, mua bán bất động sản. Do làm ăn thua lỗ và nợ nhiều người nên trong khoảng thời gian từ tháng 4-2018 đến tháng 6-2020, Vi đã thuê Đoàn làm giả sổ đỏ để đi lừa đảo. Cả hai thỏa thuận, mỗi sổ đỏ giả, Vi trả cho Đoàn từ 17 đến 18 triệu đồng.

Sau khi nhận các thông tin về thửa đất từ Vi, Đoàn chuyển cho một đối tượng tên Thủy (hiện chưa xác định được nhân thân lai lịch) ở TP HCM để làm giả sổ đỏ. Với 17 sổ đỏ giả, Vi đã trả cho Đoàn tổng số tiền 286 triệu đồng. Trong đó, Đoàn giữ lại 202 triệu đồng và trả cho đối tượng tên Thủy 84 triệu đồng.

Sau khi có được các sổ đỏ giả, với nhiều thủ đoạn khác nhau, Vi đã mang đi lừa đảo chiếm đoạt của 12 bị hại với tổng số tiền hơn 5,8 tỉ đồng.

HĐXX cấp sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Bích Vi 18 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 4 năm 6 tháng tù về tội “Làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” – tổng hợp hình phạt là 22 năm 6 tháng tù. Bị cáo Lê Văn Đoàn bị tuyên phạt 4 năm tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo C.Nguyên

Người lao động